ยินดีตอนรับแฟนกีฬาทุกท่าน บุคคลทั่วไป จะไม่สามารถเห็นบางบอร์ดได้ สมัครสมาชิกได้ที่นี่

การจ่ายเงินของ Google AdSense

Google Adsense
article

การจ่ายเงินของ Google AdSense

โพสต์โดย article » อังคาร ต.ค. 16, 2007 12:28 pm

Google จะจ่ายเงินให้คุณก็ต่อเมื่อคุณมีรายได้ครบ 100$ เมื่อคุณมีรายได้ประมาณ 50$ ทาง Google จะส่ง PIN มาให้คุณ ทางจดหมาย ตามที่อยู่ที่ได้สมัครไว้ ให้คุณนำ PIN นั้นกรอกในข้อมูลของคุณ โดยมีวิธีการทำดังต่อไปนี้

การกรอกข้อมูล PIN
1. หลังจาก Login เข้าระบบจะเห็นข้อความ
You payments are currently on hold. Action is required to release payment Click here for details ให้คลิกที่ Click here for details
2. ที่ Required Action ให้คลิกที่ Please enter your PIN
3. ใส่หมายเลข PIN ของคุณ แล้วคลิก Submit PIN

การกรอกข้อมูล TAX
คุณต้องกรอกข้อมูลภาษี ถ้าคุณไม่กรอกก็ไม่มีทางที่จะได้รับเงินจาก Google ถึงแม้จะได้ครบ 100$ แล้วก็ตาม โดยทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ (ผมไม่ได้จับรูปมาให้ดู กลัวเป็นการผิดกฎของ Google เดี๋ยวเงินที่ได้ทั้งหมดจะหายในพริบตา)
1. หลังจาก Login เข้าระบบ ให้ไปที่ My Account >> Tax information
2. Or, use this wizard to fine the correct form :
Are you a U.S. person (for example a U.S. corporation,........................... )?
ให้เลือก No แล้วคลิก Continue >>
3. Do you have U.S. Activities related to you participation in AdSense?
ให้เลือก No (certity no U.S. Activities) แล้วคลิก Continue >>
4. ใส่ชื่อของคุณลงในช่อง Signature of Publisher ........... (เค้าจะถือว่าเป็นลายเซ็นต์ ของคุณ) จากนั้นให้ คลิกที่ Submit information

เลือกวิธีการรับเงิน
แนะนำว่าให้คุณรับเป็นเช็คครับ โดยให้คุณเข้าไปแก้ไขหรือ เลือกวิธีการรับเงินที่ My Account ในส่วนของ Payment Details [edit] ให้คลิกที่ edit แล้วเลือกวิธีการรับเช็ค ซึ่งจะมีอยู่ 2 วิธี คือ
• Check - Standard Delivery * คุณไม่ต้องเสียอะไรเลยใช้เวลา 2-3 สัปดาห์
• Check - Secured Express Delivery ($24.00 Processing Fee) คุณต้องเสียค่าธรรมเนียม 24$ ใช้เวลา 1 สัปดาห์
เมื่อเลือกวิธีการการชำระเงินแล้วให้คลิกที่ Continue >> จากนั้นจะเข้าสู่หน้า Payment Currency (Check - Standard Delivery) ให้คุณเลือกครับว่าจะรับเงินเป็น US Dollars หรือ Thai Baht (ผมเลือกเป็น Thai Baht ครับ ) ที่ในส่วนของ Checks will be made out in: เมื่อเลือกแล้วให้คลิกที่ Save changes

ที่สำคัญข้อมูลที่อยุ่ของคุณต้องถูกต้องด้วยนะครับ เพราะ Google จะส่งเช็คมาให้ตามที่อยู่ตามที่ได้กรอกไว้ ถ้าคุณต้องการแก้ไขข้อมูลก็ให้คุณเข้าไปแก้ไขที่ My Account ในส่วนของ Payee Information [edit] ให้คลิกที่ edit จากนั้นให้ทำการแก้ไขข้อมูลต่าง ๆ ให้ถูกต้อง แล้วคลิกที่ Save changes

** หมายเหตุ คุณไม่สามารถเปลี่ยนชื่อผู้รับเงิน และประเทศได้

จากนั้นให้รอสัก 2-3 สัปดาห์ Google ก็จะส่งเช็คมาถึงเรา ให้คุณนำเช็คนั้น ไปขึ้นเงินทีธนาคาร (ถ้าคุณเลือกรับเงินเป็น Thai Baht คุณจะได้รับเช็คเร็วมาก ประมาณวันที่ 8 ก็จะได้รับเช็คแล้ว เช็คส่งมาให้จะออกโดย ซิตี้แบงค์ สีลม นี่เอง จากประสบการที่ผมนำเช็คไปขึ้นเงินที่ธนาคารกรุงศรี ฯ วันศุกร์ วันจันทร์ หลังบ่าย 3 โมง ก็สามารถกดเงินมาใช้ได้แล้ว)

ปล.copyมานะ เรายังไม่เคยได้เลยค่ะ

ย้อนกลับไปยัง