← [Back]

ทีมชาติตูนิเซีย (Tunisia)
ทีมชาติตูนิเซีย (Tunisia)

ฟุตบอลโลก
  • Team
  • Matches
  • Players
  • Photos
ทีมชาติตูนิเซีย (Tunisia)
City: Tunisia

ประเทศตูนิเซีย หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐตูนิเซีย เป็นประเทศอาหรับมุสลิมที่ตั้งอยู่ในแอฟริกาเหนือ บนชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นประเทศทางตะวันออกสุดและเล็กที่สุดของ 3 ประเทศบนเทือกเขาแอตลาส (Atlas mountains) มีอาณาเขตทางตะวันตกจรดประเทศแอลจีเรีย และทางใต้และตะวันตกจรดประเทศลิเบีย พื้นที่ร้อยละ 40 ของประเทศประกอบด้วยทะเลทรายสะฮารา ในขณะที่ส่วนที่เหลือส่วนใหญ่ประกอบด้วยพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์ และชายฝั่งที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ทั้งคู่มีบทบาทอย่างมากในสมัยโบราณ เริ่มต้นด้วยการก่อตั้งเมืองคาร์เทจ (Carthage) ที่มีชื่อของชาวฟีนีเชีย (Phoenicia) และในเวลาต่อมาได้กลายเป็นพื้นที่มณฑลแอฟริกา (Africa Province) เป็นพื้นที่อู่ข้าวอู่น้ำของอาณาจักรโรมัน 

 

ฟุตบอลทีมชาติตูนิเซีย ฉายา อินทรีแห่งคาร์เธจ เป็นทีมฟุตบอลตัวแทนของประเทศตูนิเซียอยู่ภายใต้การควบคุมของสหพันธ์ฟุตบอลตูนิเซีย (FTF) ซึ่งก่อตั้งในปี ค.ศ. 1957

 

จำนวนที่เข้ารอบฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลกเข้ารอบจำนวน 5 ครั้ง

 

ผลงานฟุตบอลโลก

1978 - เข้ารอบแบ่งกลุ่ม 

1998 - เข้ารอบแบ่งกลุ่ม 

2002 - เข้ารอบแบ่งกลุ่ม 

2006 - เข้ารอบแบ่งกลุ่ม 

2018 - เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย

 

คำศัพท์กีฬา

ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม

สนามกีฬาศรีนครลำดวน
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 242819 ครั้ง
สนามทุ่งทะเลหลวง
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 172569 ครั้ง
สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ  
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 184629 ครั้ง
สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 209531 ครั้ง
สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 225181 ครั้ง
PAT Stadium (แพท สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 209813 ครั้ง
Chonburi Stadium (ชลบุรี สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 193710 ครั้ง
สนามลีโอ สเตเดียม
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 138764 ครั้ง