ทีมชาติเซอร์เบีย (Serbia)

City:
Serbia

ประเทศเซอร์เบีย  หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐเซอร์เบีย เป็นประเทศสาธารณรัฐตั้งอยู่ทางตอนกลางค่อนไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป เมืองหลวงคือกรุงเบลเกรด เซอร์เบียมีอาณาเขตติดต่อกับฮังการีทางทิศเหนือ ติดต่อกับโรมาเนียและบัลแกเรียทางทิศตะวันออก ติดต่อกับมาซิโดเนียและแอลเบเนียทางทิศใต้ (พื้นที่ชายแดนทางด้านนี้กำลังมีปัญหาเรื่องการเรียกร้องเอกราชของคอซอวอ) และติดต่อกับมอนเตเนโกร โครเอเชีย และบอสเนีย-เฮอร์เซโกวีนาทางทิศตะวันตก

 

ฟุตบอลทีมชาติเซอร์เบีย เป็นตัวแทนทีมฟุตบอลจากประเทศเซอร์เบีย อยู่ภายใต้การดูแลของสมาคมฟุตบอลเซอร์เบียที่ก่อตั้งในยูโกสลาเวีย ทั้งฟีฟ่าและยูฟ่าถือว่าทีมชาติเซอร์เบียเป็นทีมที่สืบทอดมาจากฟุตบอลทีมชาติเซอร์เบียและมอนเตเนโกรและฟุตบอลทีมชาติยูโกสลาเวีย และในปี 2010 ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ฟุตบอลทีมชาติเซอร์เบียได้เข้ารอบฟุตบอลโลก 2010 ในฐานะเซอร์เบีย

 

จำนวนที่เข้ารอบฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลกเข้ารอบจำนวน 12 ครั้ง

 

ผลงานฟุตบอลโลก

1930 - ได้อันดับที่ 4 

1950 - เข้ารอบแรก

1954 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1958 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1962 - ได้อันดับที่ 4 

1974 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1982 - เข้ารอบแรก

1990 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1998 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2006 - เข้ารอบแรก

2010 - เข้ารอบแรก

2018 - เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย

 

Name Matches played
3 1 0 0 0 0 0 0
2 1 2 0 0 0 0 0
2 0 0 0 0 0 0 0
1 0 0 0 0 0 0 0
1 0 0 0 0 0 0 0
0 0 0 0 0 0 0 0
2 0 1 0 0 0 0 0
2 0 0 0 0 0 0 0
0 0 0 0 0 0 0 0
2 0 0 0 0 0 0 0
0 0 0 0 0 0 0 0
1 0 0 0 0 0 0 0
3 0 0 0 0 0 0 0
0 0 0 0 0 0 0 0
3 0 0 0 0 0 0 0
3 0 2 0 0 0 0 0
3 0 1 0 0 0 0 0
1 0 1 0 0 0 0 0
3 0 0 0 0 0 0 0
1 0 0 0 0 0 0 0
0 0 0 0 0 0 0 0
0 0 0 0 0 0 0 0
0 0 0 0 0 0 0 0
3 0 1 0 0 0 0 0
3 0 0 0 0 0 0 0
1 0 1 0 0 0 0 0
1 0 0 0 0 0 0 0

ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม