พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา

First Name:
พีระพัฒน์
Last Name:
โน๊ตชัยยา
Nickname:
บาส
Team:
เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
Country:
Thailand Thailand

ชื่อ-นามสกุล พีระพัฒน์  โน๊ตชัยยา ( 2 )

ชื่อเล่น บาส

วันเกิด -

ตำแหน่ง กองหลัง

ส่วนสูง 175 ซม. 

น้ำหนัก 70 กก.

สโมสร บีอีซี เทโร ศาสน

สัญชาติ Thailand

 

พีระพัฒน์ โน้ตชัยยา ชื่อเล่น บาส เกิดวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2536 เป็นนักฟุตบอลชาวไทย ผู้ซึ่งทำหน้าที่ให้แก่สโมสรฟุตบอลบีอีซี เทโรศาสน

 

ประวัติ

พีระพัฒน์ โน้ตชัยยา ทำหน้าที่ให้แก่ทีมชาติไทย ยู-19 ปี รวมถึงได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลเอเชียเยาวชน 2012 รอบคัดเลือก

พ.ศ. 2556 พีระพัฒน์เข้าร่วมการแข่งขันให้แก่ฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ครั้งแรก เมื่อครั้งที่พบกับทีมชาติจีนในนัดกระชับมิตร ที่ซึ่งทีมชาติไทยเป็นฝ่ายชนะด้วยผลการแข่ง 5 ประตู่อ 1 และเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยังได้ประกาศให้มีชื่อของเขาในการแข่งฟุตบอลนัดพิเศษ เมื่อครั้งที่ทีมชาติไทยพบกับสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ในวันที่ 28 กรกฎาคม และสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา ในวันที่ 7 สิงหาคม

นอกจากนี้ เขายังได้ทำหน้าที่ร่วมกับทีมชาติไทย ยู-23 ปี ในการแข่งขันซีเกมส์ 2013 

วันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2557 ของการแข่งเอเชียนคัพ 2015 รอบคัดเลือก กลุ่มบี เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ซึ่งเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้มีแผนเรียกพีระพัฒน์ กับอาทิตย์ ดาวสว่าง มาร่วมทีมชาติแทนธีราทร บุญมาทัน และประทุม ชูทอง ที่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนในวันที่ 15 มีนาคม ของปีเดียวกัน ในการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีก 2557 พีระพัฒน์ได้เป็นหนึ่งในผู้ทำประตูให้แก่ทีมสโมสรฟุตบอลบีอีซี เทโรศาสน เมื่อครั้งที่พบกับสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นแชมป์เก่า โดยได้มีส่วนช่วยให้ทีมของเขาเป็นฝ่ายชนะด้วยผลการแข่ง 3 ประตูต่อ 2  โดยในปัจจุบันย้ายมาเล่นให้กับสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในไทยพรีเมียร์ลีกด้วยสัญญายืมตัว

ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม