คลีตัน ซิลวา

First Name:
คลีตัน
Last Name:
ซิลวา
Team:
เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
Country:
Brazil Brazil

ชื่ออังกฤษ : Cleiton Augusto Oliveira Silva

ชื่อไทย : คลีตัน ซิลวา

เกิดเมื่อ : 3 กุมภาพันธ์ 1987

อายุ : 29 ปี

ส่วนสูง : 178 เซนติเมตร

สัญชาติ : บราซิล

สวมเสื้อเบอร์ :

ตำแหน่ง : กองหน้า

ถนัดเท้า : ทั้งสองข้าง

สโมสรปัจจุบัน : เอสซีจี เมืองทอง

สโมสรเดิม : เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

 

เคลย์ตง เอากูสตู โอลีเวย์รา ซิลวา (3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2530 — ) เป็นนักฟุตบอลชาวบราซิล ปัจจุบันเล่นให้กับ เซี่ยงไฮ้ เชินซิน ใน ไชนาลีกวัน เล่นในตำแหน่ง กองหน้า

ประวัติการเล่นฟุตบอล

มาดูเรยรา

เคลย์ตงเริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุ 16 ปี โดยเล่นให้กับ มาดูเรยรา เอสปอร์เต กลุบ สโมสรฟุตบอลในประเทศบราซิล ทั้งชุดเยาวชนและชุดใหญ่ของสโมสรตั้งแต่ปี ค.ศ. 2007 และต่อมาในปี ค.ศ. 2010 สโมสรฟุตบอลโอสถสภา เอ็ม–150 สระบุรี สโมสรฟุตบอลในไทยพรีเมียร์ลีก ได้ซื้อตัวเขาจากมาดูเรยรา

โอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี

เคลย์ตงได้ลงเล่นเป็นตัวจริงให้โอสถสภาเกือบตลอดฤดูกาล ซึ่งยิงประตูได้ถึง 29 ประตู พอจบ ไทยพรีเมียร์ลีก 2554 เคลย์ตงได้เป็นนักเตะที่สโมสรต่างๆใน ไทยพรีเมียร์ลีกและลีกอื่นๆต่างประเทศ สนใจและอยากได้ตัวเขามาร่วมทีม.แต่แล้วในปีถัดมา ค.ศ. 2012 ก่อนเปิด ไทยพรีเมียร์ลีก 2555 สโมสรฟุตบอลบีอีซี เทโรศาสน ได้ซื้อเขาจากโอสถมาอยู่กับสโมสรเป็นจำนวนเงินเกือบ 10 ล้านบาท

บีอีซี เทโรศาสน

เคลย์ตงได้ลงเล่นให้บีอีซีตลอดเกือบทุกนัดและเป็นกำลังสำคัญของสโมสรมาตลอดทั้งฤดูกาล ซึ่งเขาเป็นส่วนหนึ่งในการนำบีอีซีจบอันดับที่ 3 ใน ไทยพรีเมียร์ลีก 2555 และนำทีมไปสู่รอบก่อนรองชนะเลิศใน ไทยคมเอฟเอคัพ ซึ่งบุกไปแพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 2-3 และในนัดสุดท้ายของฤดูกาล 2555 ในนัดที่บีอีซีเปิดบ้านเสมอเมืองทองยูไนเต็ด ไป 2-2 ซึ่งคลีตันก็ยิงประตูได้ด้วยในนัดที่ และพอจบฤดูกาลคลีตันได้เป็นดาวซัลโวประจำ ไทยพรีเมียร์ลีก 2555 ร่วมกับ ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าของเมืองทองยูไนเต็ดที่ยิงประตูได้เท่ากันคือ 24 ประตู

ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม