FIFA World Cup 2018

                    

สนามแข่งขันฟุตบอลโลก World Cup 2018

← [Back]

ทีมชาติอาร์เจนตินา (Argentina)
ทีมชาติอาร์เจนตินา (Argentina)

ฟุตบอลโลก
  • Team
  • Matches
  • Players
  • Photos
ทีมชาติอาร์เจนตินา (Argentina)
City: Argentina

ประเทศอาร์เจนตินา หรือชื่อทางการ สาธารณรัฐอาร์เจนตินา เป็นหนึ่งในประเทศในทวีปอเมริกาใต้ (ลาตินอเมริกา) ตั้งอยู่ระหว่างเทือกเขาแอนดีสทางทิศตะวันตก และมหาสมุทรแอตแลนติกใต้ทางทิศตะวันออกและทิศใต้ มีพรมแดนจดประเทศปารากวัยและประเทศโบลิเวียทางภาคเหนือ จดประเทศอุรุกวัยและประเทศบราซิลทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และจดประเทศชิลีทางภาคตะวันตกและภาคใต้ อาร์เจนตินาเป็นประเทศที่มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของทวีปอเมริกาใต้ รองจากบราซิล และมีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 8 ของโลก

 

ฟุตบอลทีมชาติอาร์เจนตินา เป็นตัวแทนฟุตบอลจากประเทศอาร์เจนตินา อยู่ภายใต้การควบคุมของสมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา ทีมชาติอาร์เจนตินาเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จทีมหนึ่งในโลก โดยมีผลงานที่โดดเด่นคือชนะเลิศฟุตบอลโลก 2 ครั้ง ใน ฟุตบอลโลก 1978 และ ฟุตบอลโลก 1986 และยังชนะเลิศการแข่งขันในระดับภูมิภาค โคปาอเมริกา 14 ครั้ง มากกว่านั้นยังชนะเลิศ คอนเฟเดอเรชันส์คัพ 1 ครั้ง และได้เหรียญทองกีฬาโอลิมปิก 2 ครั้งใน โอลิมปิกฤดูร้อน 2004 ที่เอเธนส์ และ โอลิมปิกฤดูร้อน 2008 ที่ปักกิ่ง และได้เหรียญเงิน 2 ครั้ง ใน โอลิมปิกฤดูร้อน 1928 ที่อัมสเตอร์ดัม และ โอลิมปิกฤดูร้อน 1996 ที่แอตแลนตา

 

จำนวนที่เข้ารอบฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลกเข้ารอบจำนวน 17 ครั้ง

 

ผลงานฟุตบอลโลก

1930 - เข้ารอบสุดท้าย

1934 - เข้ารอบแรก

1958 - เข้ารอบแรก

1962 - เข้ารอบแรก

1966 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1974 - เข้ารอบสอง

1978 - ชนะเลิศ

1982 - เข้ารอบสอง

1986 - ชนะเลิศ

1990 - เข้ารอบสุดท้าย

1994 - เข้ารอบสอง

1998 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

2002 - เข้ารอบแรก

2006 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

2010 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

2014 - เข้ารองชนะเลิศ

2018 - เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย

 

 

เรื่องราวยอดฮิต

คำศัพท์กีฬา

ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม

สนามทุ่งทะเลหลวง
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 25347 ครั้ง
สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ  
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 24674 ครั้ง
สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 31715 ครั้ง
สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 22852 ครั้ง
PAT Stadium (แพท สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 32179 ครั้ง
Chonburi Stadium (ชลบุรี สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 28126 ครั้ง
สนามลีโอ สเตเดียม
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 24880 ครั้ง
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 28142 ครั้ง