FIFA World Cup 2018

                    

สนามแข่งขันฟุตบอลโลก World Cup 2018

← [Back]

ทีมชาติคอสตาริกา (Costa Rica)
ทีมชาติคอสตาริกา (Costa Rica)

ฟุตบอลโลก
  • Team
  • Matches
  • Players
  • Photos
ทีมชาติคอสตาริกา (Costa Rica)
City: Costa Rica

ประเทศคอสตาริกา หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐคอสตาริกา เป็นประเทศในภูมิภาคอเมริกากลาง มีอาณาเขตจรดประเทศนิการากัว ทางทิศเหนือ จรดประเทศปานามาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ จรดมหาสมุทรแปซิฟิกทางทิศตะวันตกและทิศใต้ และจรดทะเลแคริบเบียนทางทิศตะวันออก ประเทศนี้เป็นตัวอย่างที่ดีของภูมิภาคในเรื่องการมีเสถียรภาพทางการเมือง และบางครั้งได้ชื่อว่าเป็น "สวิตเซอร์แลนด์ของอเมริกากลาง"

 

ฟุตบอลทีมชาติคอสตาริกา เป็นทีมฟุตบอลประจำชาติของประเทศคอสตาริกา มีสมาพันธ์ฟุตบอลคอสตาริกา (FEDEFUTBOL) เป็นผู้บริการ เป็นส่วนหนึ่งของฟีฟ่า ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1927 และ คอนแคเคฟ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1961 และ สมาพันธฟุตบอลอเมริกากลาง ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1990 ฟุตบอลทีมชาติคอสตาริกา เป็นทีมฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในอเมริกากลาง

 

จำนวนที่เข้ารอบฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลก เข้ารอบจำนวน 5 ครั้ง

  

ผลงานฟุตบอลโลก

1990 - เข้ารอบ 16 ทีมได้อันดับที่ 13 จาก 24

2002 - เข้ารอบแบ่งกลุ่มได้อันดับที่ 19 จาก 32

2006 - เข้ารอบแบ่งกลุ่มได้อันดับที่ 31 จาก 32

2014 - เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้อันดับที่ 8 จาก 32

2018 - เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย



เรื่องราวยอดฮิต

คำศัพท์กีฬา

ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม

สนามทุ่งทะเลหลวง
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 25347 ครั้ง
สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ  
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 24674 ครั้ง
สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 31715 ครั้ง
สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 22852 ครั้ง
PAT Stadium (แพท สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 32179 ครั้ง
Chonburi Stadium (ชลบุรี สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 28126 ครั้ง
สนามลีโอ สเตเดียม
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 24880 ครั้ง
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 28142 ครั้ง