FIFA World Cup 2018

                    

สนามแข่งขันฟุตบอลโลก World Cup 2018

← [Back]

ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)
ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

ฟุตบอลโลก
  • Team
  • Matches
  • Players
  • Photos
ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)
City: Switzerland

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีชื่อทางการว่า สมาพันธรัฐสวิส เป็นประเทศขนาดเล็กที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล และตั้งอยู่ในทวีปยุโรปตะวันตก โดยมีพรมแดนติดกับ ประเทศเยอรมนี ประเทศฝรั่งเศส ประเทศอิตาลี ประเทศออสเตรีย และประเทศลิกเตนสไตน์ นอกจากจะมีความเป็นกลางทางการเมืองแล้ว สวิตเซอร์แลนด์นับว่ามีการร่วมมือกันระหว่างประเทศเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นที่ตั้งขององค์กรนานาชาติหลายแห่ง นอกจากนี้ลักษณะของประเทศยังคล้ายกับประเทศเบลเยียม

 

ฟุตบอลทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ เป็นตัวแทนทีมฟุตบอลจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อยู่ภายใต้การดูแลของสมาคมฟุตบอลสวิตเซอร์แลนด์ ผลงานที่ดีที่สุดในฟุตบอลโลก คือสามารถเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย 3 ครั้ง คือในปี ค.ศ. 1934, 1938 และเมื่อประเทศเป็นเจ้าภาพในปี ค.ศ. 1954 ฟุตบอลทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ยังได้รับรางวัลเหรียญเงินในโอลิมปิกฤดูร้อน 1924 ส่วนในทีมเยาวชนประสบความสำเร็จกว่า คือชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรป ยู-17 ในปี 2002 และปี 2009

ในปี 2006 ฟุตบอลทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ พวกเขาตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วยการแพ้ดวลลูกโทษให้กับยูเครน 3-0 ส่วนในฟุตบอลโลก 2010 ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ติดเข้ารอบสู่สุดท้าย

 

จำนวนที่เข้ารอบฟุตบอลโลก 

ฟุตบอลโลกเข้าเข้ารอบจำนวน 11 ครั้ง

 

ผลงานฟุตบอลโลก 

1934 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1938 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1950 - เข้ารอบแรก

1954 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1962 - เข้ารอบแรก

1966 - เข้ารอบแรก

1994 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2006 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2010 - เข้ารอบแรก

2014 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2018 - เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย

 

เรื่องราวยอดฮิต

คำศัพท์กีฬา

ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม

สนามทุ่งทะเลหลวง
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 25347 ครั้ง
สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ  
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 24674 ครั้ง
สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี
14 มิ.ย. 60
เข้าชม 31715 ครั้ง
สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 22852 ครั้ง
PAT Stadium (แพท สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 32179 ครั้ง
Chonburi Stadium (ชลบุรี สเตเดี้ยม)
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 28126 ครั้ง
สนามลีโอ สเตเดียม
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 24880 ครั้ง
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
13 มิ.ย. 60
เข้าชม 28142 ครั้ง