← [Back]

ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)
ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

ฟุตบอลโลก
  • Team
  • Matches
  • Players
  • Photos
ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)
City: Switzerland

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีชื่อทางการว่า สมาพันธรัฐสวิส เป็นประเทศขนาดเล็กที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล และตั้งอยู่ในทวีปยุโรปตะวันตก โดยมีพรมแดนติดกับ ประเทศเยอรมนี ประเทศฝรั่งเศส ประเทศอิตาลี ประเทศออสเตรีย และประเทศลิกเตนสไตน์ นอกจากจะมีความเป็นกลางทางการเมืองแล้ว สวิตเซอร์แลนด์นับว่ามีการร่วมมือกันระหว่างประเทศเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นที่ตั้งขององค์กรนานาชาติหลายแห่ง นอกจากนี้ลักษณะของประเทศยังคล้ายกับประเทศเบลเยียม

 

ฟุตบอลทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ เป็นตัวแทนทีมฟุตบอลจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อยู่ภายใต้การดูแลของสมาคมฟุตบอลสวิตเซอร์แลนด์ ผลงานที่ดีที่สุดในฟุตบอลโลก คือสามารถเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย 3 ครั้ง คือในปี ค.ศ. 1934, 1938 และเมื่อประเทศเป็นเจ้าภาพในปี ค.ศ. 1954 ฟุตบอลทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ยังได้รับรางวัลเหรียญเงินในโอลิมปิกฤดูร้อน 1924 ส่วนในทีมเยาวชนประสบความสำเร็จกว่า คือชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรป ยู-17 ในปี 2002 และปี 2009

ในปี 2006 ฟุตบอลทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ พวกเขาตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วยการแพ้ดวลลูกโทษให้กับยูเครน 3-0 ส่วนในฟุตบอลโลก 2010 ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ติดเข้ารอบสู่สุดท้าย

 

จำนวนที่เข้ารอบฟุตบอลโลก 

ฟุตบอลโลกเข้าเข้ารอบจำนวน 11 ครั้ง

 

ผลงานฟุตบอลโลก 

1934 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1938 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1950 - เข้ารอบแรก

1954 - เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

1962 - เข้ารอบแรก

1966 - เข้ารอบแรก

1994 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2006 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2010 - เข้ารอบแรก

2014 - เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

2018 - เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย

 

ข่าวประชาสัมพันธ์สนาม